Đồ án Website quản lý tiền gửi có kỳ hạn

ppt26 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 2652 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Website quản lý tiền gửi có kỳ hạn, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐỒ VĂN TỐT NGHIỆP ĐỀ TÀI WEBSITE QUẢN LÝ TIỀN GỬI CÓ KỲ HẠN GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN: THẠC BÌNH CƯỜNG NIÊN KHÓA: 1997 - 2002 SINH VIÊN THỰC HIỆN NGUYỄN QUỐC CƯỜNG MSSV:97D2239 GIỚI THIỆU Qua thời gian khảo sát và tìm hiểu về nghiệp vụ tiết kiệm tại bộ phận tiết kiệm thuộc NHNo & PTNT chi nhánh tỉnh Khánh Hòa. Được sự đồng ý của giáo viên hướng dẫn và sự giúp đỡ nhiệt tình của cô chú, anh, chị thuộc bộ phận tiết kiệm em đã chọn đề tài “Xây dựng WebSite quản lý tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại NHNo & PTNT chi nhánh Khánh Hòa” làm đồ án tốt nghiệp. MỤC TIÊU CỦA ĐỒ ÁN Tìm hiểu, phân tích hệ thống quản lý và giao dịch tiền gửi tiết kiệm để nắm rõ được nghiệp vụ giao dịch và quản lý tiết kiệm. Tìm hiểu môi trường mạng Client – Server. Tìm hiểu các công cụ lập trình mạng như: ASP, ASP.NET, VBSCRIPT… Tìm hiểu hệ quản trị CSDL SQL Server 7.0. ỨNG DỤNG Xây dựng hệ thống giao dịch và quản lý tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Ứng dụng được xây dựng trên hệ quản trị CSDL SQL Server 7.0. Sử dụng công cụ ASP và VBSCRIPT để viết mã. Sử dụng trình duyệt Internet Explore để chạy ứng dụng. PHÂN TÍCH BÀI TOÁN Qua thực tế khảo sát, các đối tượng chính cần quản lý trong hệ thống tiết kiệm như sau: Khách hàng, sổ tiết kiệm, các nghiệp vụ phát sinh, loại tiết kiệm, nhân viên giao dịch. ĐỐI TƯỢNG CẦN QUẢN LÝ Khách hàng: cần quản lý họ, tên, số CMND, nơi cấp, ngày cấp, địa chỉ, quốc tịch, điện thoại, Email, giới tính. Sổ tiết kiệm: cần quản lý mã sổ, số tiền gửi, ngày mở sổ, loại kỳ hạn, lãi suất, số tài khoản. Loại kỳ hạn cần quản lý loại tiền và lãi suất. Nhân viên: cần quản lý họ tên, chức vụ, thuộc chi nhánh, giới tính và tình trạng làm việc của nhân viên. PHÂN TÍCH HỆ THỐNG THÔNG TIN DỮ LIỆU VÀO DỮ LIỆU RA -Thông tin về khách hàng. -Thông tin về tiết kiệm. Thông tin về tiền gửi. -Hồ sơ khách hàng. -Lãi suất và nhật ký. -Báo cáo và các thông kê về tiền gửi Hệ thống quản lý tiết kiệm PHÂN TÍCH HỆ THỐNG VÀ THIẾT KẾ DỮ LIỆU BIỂU ĐỒ PHÂN CẤP CHỨC NĂNG BIỂU ĐỒ LUỒNG DỮ LIỆU MỨC KHUNG ĐỈNH BIỂU ĐỒ LUỒNG DỮ LIỆU MỨC KHUNG CẢNH BIỂU ĐỒ LUỒNG DỮ LIỆU MỨC DƯỚI ĐỈNH SƠ ĐỒ THỰC THỂ KẾT HỢP MỨC QUAN NIỆM SƠ ĐỒ THỰC THỂ KẾT HỢP MỨC VẬT LÝ BIỂU ĐỒ PHÂN CẤP CHỨC NĂNG BIỂU ĐỒ LUỒNG DỮ LIỆU MỨC KHUNG CẢNH BIỂU ĐỒ LUỒNG DỮ LIỆU MỨC KHUNG ĐỈNH SƠ ĐỒ PHÂN RÃ CHỨC NĂNG GỬI TIẾT KIỆM SƠ ĐỒ PHÂN RÃ CHỨC NĂNG RÚT TIỀN GỬI SƠ ĐỒ PHÂN RÃ CHỨC NĂNG CHUYỂN KỲ HẠN SƠ ĐỒ PHÂN RÃ CHỨC NĂNG TRA CỨU SƠ ĐỒ THỰC THỂ KẾT HỢP MỨC QUAN NIỆM SƠ ĐỒ THỰC THỂ KẾT HỢP MỨC VẬT LÝ KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC Đạt được những mục tiêu đặt ra và cài đặt hoàn chỉnh hệ thống quản lý qua trình duyệt IE với các chức năng giao dịch chính. Nắm được các nghiệp vụ giao dịch tiết kiệm và trình quản lý tiền gửi tiết kiệm. Nắm được phương pháp xây dựng hệ thống thông tin từ khâu khảo sát, phân tích đến khâu lập dự án và hoàn thành dự án của bài toán quản lý. ĐÁNH GIÁ CHƯƠNG TRÌNH Ưu điểm - Tính bảo mật tương đối. - Giao diện chương trình thân thiện. - Hệ thống chi trả tiền cũng như đăng ký gửi tiền dễ sử dụng. - Ứng dụng chạy được trên môi trường mạng nên việc quản lý cho phép tập trung ở một trụ sở chính. - Quản trị viên có thể thao tác dễ dàng, thực hiện một cách nhanh chóng các phát sinh mà ngân hàng yêu cầu trong lúc hoạt động. Khuyết điểm - Do cơ sở dữ liệu tập trung nên phải liên lạc với Server nhiều lần nguy cơ quá tải, do đó đòi hỏi cấu hình mạng phải đủ mạnh. - Tính bảo mật chưa cao. Hướng phát triển -Xây dựng hoàn chỉnh chương trình thêm một số chức năng sau: + Xây dựng thêm phần tiền gửi không kỳ hạn, kỳ phiếu…và các loại phương thức tính lãi suất khác. + Xây dựng hệ thống đăng ký gửi tiền trực tiếp qua mạng kết hợp các phương thức chi trả tiền gửi thông qua các hình thức như: chuyển khoản, sex, ngân phiếu, máy rút tiền tự động ATM… -Vì đây là chương trình được viết để sử dung trên mạng nên cần tăng tính bảo mật cho chương trình. LỜI CẢM ƠN Em xin gởi đến quý Thầy, Cô khoa Công Nghệ Thông Tin trường ĐH Thủy Sản, ĐH Bách Khoa HN lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc về những chỉ dẫn, hỗ trợ em tận tình trong khóa học qua. Nhân đây em cũng xin chân thành cảm ơn thầy Thạc Bình Cường đã hướng dẫn, chỉ bảo giúp em hoàn thành Đồ Văn Tốt Nghiệp này.