Như chúng ta đã biết,trong quá trình chuyển đổi từ nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dịch vụ muốn tồn tại và phát triển buộc phải có những sách lược đúng đắn,những hướng đi tích cực . Sách lược đó, hướng đi đó là gắn các hoạt động sản xuất kinh doanh với thị trường dựa trên quy luật cung cầu với tinh thần: Chỉ sản xuất và tiêu thụ những cái mà thị trường cần, không sản xuất và kinh doanh những cái mà mình có. Vì vậy đối với bất kỳ nhà sản xuất kinh doanh nào, viêc lựa chọn mặt hàng sản xuất kinh doanh, công nhân sản xuất, chất lượng sản phẩm, hệ thống phân phối đều nhằm muc đích đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu thị trường trên cơ sở đó đẩy nhanh khối lượng bán ra làm tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiêp. Hoạt động trong nền kinh tế thị trường , các doanh nghiệp luôn phảI đối đầu với sự cạnh tranh gay gắt .Vì vậy, tiêu thụ là khâu có tính chất quyết định phản anh khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thương trường,đồng thời nó cung thể hiện khả năng và trình độ của doanh nghiệp trong viêc thực hiện các mục tiêu cung như đáp ứng cho các nhu cầu của sản xuất và tiêu ding của xã hội.Tiêu thụ luôn gắn liền với đời sống của doanh nghiệp.Nếu như hoạt động tiêu thụ được thưc hiện tốt sẽ giúp doanh nghiệp chiếm lĩnh thị phần,thu được lợi nhuận có điều kiện mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, tạo dựng vị thế và uy tín của mình trên thương trường.Và ngược lại,hoạt động của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn và dễ đi đến lụi bại,phá sản.Do vậy việc hạch toán chi tiết,hạch toán tổng hợp tiêu thụ của kế toán tiêu thụ là hết sức cần thiết cho mọi doanh nghiệp.

docChia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1090 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Khóa luận Hoàn thiện công tác kế toán thành phẩm, tiêu thụ và xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại công ty xi măng Hải Phòng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên