Luận án Nghiên cứu và đề xuất mô hình điện khí hóa nông thôn vùng Đồng Bằng

Điện khí hóa nông thôn là một nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Điện khí hóa nông thôn không những góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tiến bộ xã hội cho người dân, mà tác dụng chính là đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, bao gồm các mặt thủy lợi, chế biến nông hải sản, sản xuất tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp, lâm nghiệp và các công trình phúc lợi khác. Trong những năm qua Đảng và Nhà nước ta đã đầu tư nhiều chương trình điện khí hóa nông thôn. Hầu hết các xã trong cả nước từ đồng bằng đến miền núi, vùng sâu,vùng xa đã có điện. Tuy lưới điện hạ áp nông thôn hiện nay phần lớn được đầu tư xây dựng không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật vận hành, trong quá trình khai thác lại không được thường xuyên bảo dưỡng sửa chữa kịp thời nên nhanh chóng xuống cấp dẫn đến không đảm bảo yêu cầu an toàn cung cấp điện và chất lượng điện, tổn thất điện áp và tổn thất điện năng trên lưới điện hạ áp nông thôn quá lớn vượt trên mức quy định. Một trong những nguyên nhân gây tình trạng trên là do tổ chức quản lý điện nông thôn của các địa phương chưa được trang bị những kiến thức và quy trình cần thiết để làm tốt công tác vận hành và sửa chữa lưới điện. Vì vậy, điện khí hóa nông thôn là điều cần thiết cấp bách và đòi hỏi có sự quan tâm nhiều hơn nữa của Đảng và Nhà nước, các cơ quan chức năng niên quan và cả người dân ở vùng nông thôn. Có như vậy mới thúc đẩy mạnh mẽ quá trình phát truyển tiềm năng kinh tế ở vùng nông thôn nước ta. Nội dung của luận án này là nghiên cứu và đề xuất mô hình cung cấp điện cho xã, để từ đó thuận tiện cho việc thiết kế quy hoạch một xã cụ thể, tìm ra một hướng tối ưu trong quản lý về kỹ thuật lẫn kinh tế ngoài ra còn để chuẩn hóa những quy định của ngành điện quy định. Do thời gian có hạn, nên nội dung và cách trình bày còn hạn chế, rất mong sự đóng góp chỉ bảo của quý thầy cô, anh chị và các bạn. Nhân lời nói đầu này em chân thành cám ơn : Tất cả quý thầy, quý cô trường ĐH DL KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ TPHCM đã tận tình dạy dỗ chúng em trong suốt thời gian học tập tại trường. Các anh trong trong :tổng công ty điện lực điện lực 2. Trung tâm năng lượng, công ty khảo sát thiết kế điện 2. Đã giúp đỡ và cung cấp tài liệu. Và đặc biệt là Thầy : BÙI NGỌC THƯ luôn tận tình hướng dẫn em trong việc hình thành cuốn luận án tốt nghiệp này.

doc144 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1358 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận án Nghiên cứu và đề xuất mô hình điện khí hóa nông thôn vùng Đồng Bằng, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docNᅯI DUNG.doc
  • docBIA TRONG.doc