Tiểu luận Thị Trường Tài Chính và vai trò cuả nó trong nền kinh tế thị trường

Nhiều nước trên nhế giới cải cách hoặc đổi mới nền kinh tế của mình theo mô hình kinh tế thị trường có sự điều tiết của nhà nước, nhưng có sự khác nhau ở mức độ điều tiết. Chính vì vậy, Việt Nam ta từ một nền kinh tế tập trung bao cấp đã chuyển sang nền kinh tế thị trường xã hội có sự điều tiết của nhà nước. Mọi nguồn lực của xó hội được khai thác, phát huy tạo cho nền kinh tế chuyển đổi sang cơ chế thị trường xó hội chủ nghĩa phỏt triển mạnh và ổn định. Chính những biến đổi toàn diện đó đó và đang tạo lên một cơ sở quan trọng ban đầu để hỡnh thành, phỏt triển và hoàn thiện Thị Trường Tài Chính Việt Nam. Đối với nước ta hiện nay Thị Trường Tài Chính cũn là một vấn đề khá mới mẻ, khi mà phát triển và hoàn thiện Thị Trường Tài Chính là một tất yếu khỏch quan cho phỏt triển kinh tế xó hội ở Việt Nam. Thị Trường Tài Chính đóng vai trũ rất quan trọng -trong nền kinh tế đang trên đà phát triển của chúng ta, nó góp phần thúc đầy mối quan hệ giữa các nước trong khu vực cũng như trên toàn thế giới, cung cấp vốn cho các Doanh Nghiệp Sản Xuất. Với nhiệm vụ đặt ra cho ngành tài chính hết sức nặng nề, nhưng với quyết tâm chung sức của cán bộ, công chức toàn ngành, tạo đà cho sự phát triển kinh tế - xã hội 10 năm và nhiệm vụ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Thị Trường Tài Chính ngày càng lớn mạnh sẽ đưa đất nước ta sánh vai với các cường quốc khác trong một tương lai gần. Cho nên em chọn đề tài “ Thị Trường Tài Chính và vai trũ cuả nú trong nền kinh tế thị trường”. Em đó tỡm hiểu đề tài nay trên các sách báo, nhưng cũng không thể tránh khỏi những thiếu sót, nên em rất mong được sự đánh giá và góp ý kiến của các thầy cô để bài tiểu luận của em được tốt hơn. Em xin chân thành cảm ơn!

doc9 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1072 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Tiểu luận Thị Trường Tài Chính và vai trò cuả nó trong nền kinh tế thị trường, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên