Bài học thuyết phục, bạn học được chưa?

Với mỗi loại người khác nhau sẽ có những “chiến thuật” áp dụng riêng để đạt được hiệu quả cao nhất. Với một số người cách để thuyết phục họ chính là đánh vào lòng tự ái cá nhân của họ. Nhưng với một số người khác, nâng “tài năng” của họ lên một mức nào đó lại là chiêu đem lại hiệu quả nhất. Bởi không ai giống ai và mỗi người lại có những cách tiếp cận khác nhau nên để thuyết phục họ không phải điều dễ dàng. Đừng vì vội vàng mong muốn đạt được kết quả một cách mau chóng mà bắt người khác phải tuân theo ý kiến của bạn. Như thế bạn chỉ nhận được sự chống đối mà thôi. Một điều khá đơn giản đó chính là “mềm nắn, rắn buông”. Ai cũng thích được người khác xem trọng. Chỉ cần bạn thể hiện thiện chí của mình và mong muốn họ giúp đỡ, sẽ chẳng ai từ chối bạn đâu.

pdf5 trang | Chia sẻ: thuyduongbt11 | Ngày: 20/06/2022 | Lượt xem: 184 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài học thuyết phục, bạn học được chưa?, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Bài học thuyết phục, bạn học được chưa? Với mỗi loại người khác nhau sẽ có những “chiến thuật” áp dụng riêng để đạt được hiệu quả cao nhất. Với một số người cách để thuyết phục họ chính là đánh vào lòng tự ái cá nhân của họ. Nhưng với một số người khác, nâng “tài năng” của họ lên một mức nào đó lại là chiêu đem lại hiệu quả nhất. Bởi không ai giống ai và mỗi người lại có những cách tiếp cận khác nhau nên để thuyết phục họ không phải điều dễ dàng. Đừng vì vội vàng mong muốn đạt được kết quả một cách mau chóng mà bắt người khác phải tuân theo ý kiến của bạn. Như thế bạn chỉ nhận được sự chống đối mà thôi. Một điều khá đơn giản đó chính là “mềm nắn, rắn buông”. Ai cũng thích được người khác xem trọng. Chỉ cần bạn thể hiện thiện chí của mình và mong muốn họ giúp đỡ, sẽ chẳng ai từ chối bạn đâu. Cưỡng ép! Nên không? Nhiều người thường dùng cách cưỡng ép để buộc người khác phải lắng nghe và làm theo những gì họ nói. Thế nhưng, dù người ta có tuân theo ý kiến của bạn thì họ nhất định không phục. Những gì bạn tâm đắc chưa hẳn được người khác đánh giá cao. Hãy để người khác được nói lên chính kiến của mình, bạn hoàn toàn có thể tiếp thu nó. Ai trong chúng ta cũng có lúc thiếu sót và đừng bao giờ cố chấp phản biện lại ý kiến của họ. Hãy để họ có cảm giác được tôn trọng và đề cao, một khi bạn làm được điều này chắc chắn bạn sẽ dễ dàng thuyết phục được người ta. Hãy làm cho họ thích nó Khi muốn ai đó làm một việc gì đó thay cho bạn, hãy làm cho họ thích nó. Hãy làm cho họ tự nguyện làm việc đó cho bạn chứ không phải là do bạn ủy thác. Như vậy không chỉ trách nhiệm của họ cũng tăng lên mà còn hiệu quả cũng sẽ tăng lên rất nhiều. Bởi vì họ thích nó nên nhất định sẽ làm nó thật tốt. Không phải lúc nào chúng ta cũng biết cách làm cho người khác thích việc chúng ta nhờ cậy bởi đôi lúc cái tôi của chúng ta quá lớn. Chúng ta muốn ra lệnh và người khác phải tuân theo. Muốn đứng trên người khác một cái đầu ư? Bạn quá hoang tưởng rồi. Hãy biết khiêm nhường và nhã nhặn trong cuộc sống này, bởi chẳng ai sinh ra trên đời mà kém bạn đâu. Họ có chỗ đứng và vị thế của riêng mình vậy nên hãy tôn trọng họ. Bạn có thể nói: bạn làm việc này rất tuyệt đúng không, mình thì dở tệ. Chẳng ai khi nghe được câu này lại không giúp đỡ bạn hoàn thành nó cả. Cuối cùng, hãy học cách thuyết phục người khác bởi trong cuộc sống này không phải lúc nào bạn cũng có thể một mình hoàn thành mọi chuyện. Cần có sự đồng ý và giúp sức của những người xung quanh vậy nên, hãy học cách làm cho người khác thích nó, bạn nhé!
Tài liệu liên quan