Đề tài Những giải pháp về vốn phát triển kinh tế trang trại

Kinh tế trang trại hiện đang nổi lên, trở thành thành phần chủ lực phát triển kinh tế nông thôn. Hàng hóa được các trang trại sản xuất ngày càng nhiều, phong phú, đa dạng dáp ứng nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao về lương thực, thực phẩm của nhân dân. Sản phẩm làm ra không những đáp ứng thị trường trong nước mà đã xuất khẩu với khối lượng lớn ra thị trường thế giới mang lại nguồn kim ngạch to lớn. Tuy nhiên, hiện trạng các trang trại ở Việt Nam đang gặp khó khăn như là quy mô sản xuất chưa lớn, tính đồng bộ sản xuất trong dây chuyền chưa có, chuyên mô hoá chưa cao, các nhà máy chế biến tiêu thụ nguyên liệu có nguồn lấy từ sản phảm trang trại sản xuất có máy móc còn lạc hậu, chưa có sự đầu tư hiệu quả vì vậy sản phẩm làm ra chưa có sức cạnh tranh trên thị trường. Để trở thành lực lượng kinh tế mũi nhọn, khai thác đúng tiềm năng sẵn có, các trang trại phải đầu tư cải cách sản xuất, phát triển đồng đều cả hai khâu sản xuất và tiêu thụ. Muốn vậy, đầu tiên phải có vốn để nâng cấp đổi mới công nghệ, hiện đại dụng cụ sản xuất. Nhận thấy đây là vấn đề cấp bách, em có băn khoăn không nhỏ trong hướng phát triển trang trại trong những năm tới. Đề tài "Những giải pháp về vốn phát triển kinh tế trang trại" là một trong các đề tài nghiên cứu không mới mẻ, nhưng để phần nào đó sẽ giúp cho em tháo gỡ, giải đáp những băn khoăn nói trên, cũng như đóng góp một phần kiến thức sau bốn năm tu dưỡng và rèn luyện tại trường Đại học KTQD Hà Nội vào sự phát triển kinh tế xã hội đất nước. Đề tài nghiên cứu nội dung gồm 3 phần như sau : Lời nói đầu I – VAI TRÒ CỦA VỐN ĐỐI VỚI PHÁT TRIỂN KINH TẾ TRANG TRẠI II - THỰC TRẠNG NHU CẦU VỐN VÀ SỬ DỤNG VỐN CỦA TRANG TRẠI III – GIẢI PHÁP CHỦ YẾU ĐÁP ỨNG NHU CẦU VỐN CHO PHÁT TRIỂN TRANG TRẠI.

doc26 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1226 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Những giải pháp về vốn phát triển kinh tế trang trại, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên