Đề tài Thành phần khoáng vi lượng

- Khoáng được ứng dụng làm chất phụ gia dinh dưỡng (Cu, F, I, Fe,Mn, Zn). - Khi là chất phụ gia dinh dưỡng chúng phải đảm bảo 3 yếu tố sau: + Phải ở dạng muối + Phải tan trong nước hay có khả năng phối trộn. + Ảnh hưởng lớn đến tính chất của sản phẩm cuối. - Ngoài ra chúng còn là những yếu tố cần thiết trong các quá trình lên men, tạo màu thực phẩm, bảo quản thực phẩm (màu sắc, mùi vị) + Các sản phẩm kẽm được phép sử dụng trong thực phẩm như: Zinc choloride Zinc gluconate Zinc oxide Zinc stearate Zinc sulfate Zinc methionine + Các sản phẩm của đồng được phép sử dụng trong thực phẩm như: Gluconate đồng Sulfate đồng + Các dạng Mn được dùng trong thực phẩm Manganese chloride Manganese citrate Manganese fluconate Manganese glycerophotphate Manganese oxide Manganese sulfate + Liều lượng của 1 số chất màu dùng trong thực phẩm Phức hợp chorophil đồng: 0 – 15 mg/kg thể trọng Muối Kali và natri của phức hợp chorophil đồng: 0 – 15 mg/kg thể trọng. Ngoài ra người ta còn sử dụng CuSO4 để giữ màu của hoa quả. + Bên cạnh đó chúng cũng có thể làm mất giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, mất màu, mùi, vị. VD: Rau, quả, thực phẩm bị nhiễm đồng sẽ thúc đẩy nhanh quá trình ôxi hóa. Trong đó chất bị ôxi hóa nhanh nhất là mỡ. - Khi thực phẩm nhiễm kim loại Vitamin B, C sẽ mất rất nhanh.

doc7 trang | Chia sẻ: ngatran | Lượt xem: 1581 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Thành phần khoáng vi lượng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên