Lipid thực phẩm và những biến đổi của nó trong quá trình bảo quản và chế biến thực phẩm

(Bản scan) Lipid là chất có vai trò quan trọng đối với cơ thể người cũng như trong chế biến thực phẩm. Nó là một trong ba thành phần cơ bản (lipid, glucid, protein) cấu thành bữa ăn và trong quá trình hoạt động sinh lí của cơ thể. Nhu cầu chất béo chiếm từ 15-30% trên tổng năng lượng mang lại từ khẩu phần ăn. Trong công nghệ thực phẩm, lipid giúp tăng độ cảm quan của thực phẩm và làm phong phú thêm cho sản phẩm thực phẩm.

pdf67 trang | Chia sẻ: truongthanhsp | Lượt xem: 8000 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Lipid thực phẩm và những biến đổi của nó trong quá trình bảo quản và chế biến thực phẩm, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tài liệu liên quan