Luận văn Góp phần tìm hiểu thành phần hóa học lá cây cốc đồng struchium sparganophorum (l.) o. ktze họ cúc (asteraceae)
Theo thống kê của UNESCO,ở những vùng nông thôn của các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, các sản phẩm làm lương thực, thực phẩm có nguồn gốc thực vật chiếm tỉ lệ 90 – 93%, còn các sản phẩm làm thuốc chiếm tỉ lệ 70 – 80%, rõ ràng cây cỏ giữ một vị trí quan trọng trong sự tồn tại và phát triển của loài người. Ngày nay việc nghiên cứu về thành phần hóa học, dược lý để làm sáng tỏ thêm giá trị của cây thuốc đang rất được quan tâm. Chi Struchium, họ Cúc (Asteraceae) có một loài duy nhất ở nhiệt đới Trung Mỹ, được thuần hóa ở châu Phi và nước ta. Cây Cốc đồng Struchium sparganophorum (L.) O. Ktze chỉ mới được dùng qua kinh nghiệm dân gian để sát trùng vết thương, cầm máu nhưng đến nay ở Việt Nam vẫn chưa có nghiên cứu nào về thành phần hóa học. Mục tiêu của đề tài là nghiên cứu thành phần hóa học của lá cây Cốc đồng Struchium sparganophorum (L.) Ktze, thu hái ở huyệnPhong Điền, Thành phố Cần Thơ, bằng cách cô lập và xác định cấu trúc hóa học của các hợp chất hữu cơ có trong lá cây; thử nghiệm sơbộ hoạt tính kháng khuẩn; thử nghiệm Brine shrimp trên một số hợp chất cô lập được. Hy vọng rằng kết quả nghiên cứu sẽ góp phần tìm hiểu về mặt hóa – dược củacây Cốc đồng và làm tăng giá trị ứng dụng của cây vào thực tế.
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- 13.pdf
- 1.pdf
- 2.pdf
- 3.pdf
- 4.pdf
- 5.pdf
- 6.pdf
- 7.pdf
- 8.pdf
- 9.pdf
- 10.pdf
- 11.pdf
- 12.pdf