Luận văn Thiết kế và tính toán kênh truyền hình

Trong kỹ thuật truyền thanh và truyền hình số, có nhiều tiêu chuẩn cụ thể cho mỗi quốc gia nhưng có thể kể ra các hệ thống chính sau đây : Hiệp hội kỹ thuật Audio (Audio Engineering Society : AES). Hiệp hội truyền thanh và truyền hình châu Au (European Broad casting Union : EBU). Hội kỹ thuật gia truyền hình và điện ảnh (Society of Motion picture and Television Engineer : SMTE) của Mỹ. Họ cho ra các chuẩn dạng Audio số ứng dụng cho phát thanh và truyền hình số như : · Châu Au có hệ DVB : Digital Video Broadcasting. · Mỹ có hệ ATSC : Advanced Television Standards Committee. · Nhật có hệ ISDB_T : Integrated Services Digital Broadcasting. Định chuẩn Audio số của AES cho chuyên dụng và dân dụng : Dolby AC-3 là hệ thống âm thanh vòng dùng cho hệ truyền hình số của Mỹ (ATSC). Hệ thống này có 6 kênh (5+1) gồm : · Phía trước có 3 kênh : Trái, phải (truyền nhạc), kênh giữa (truyền nhạc và thoại) · Phía sau có 2 kênh : Tròn trái LS, tròn phải RS chuyên truyền âm thanh kỹ xảo. · Một kênh siêu trầm LFE ưu tiên khuếch đại tần số thấp.

doc69 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1165 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Thiết kế và tính toán kênh truyền hình, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docchuong 5.doc
  • docBIA _SUA.doc