Trong nền kinh tế thị trường, mỗi doanh nghiệp được xem như là một tế bào của nền kinh tế với nhiệm vụ chủ yếu là thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm tạo ra các sản phẩm hàng hoá, lao vụ dịch vụ cung cấp cho xã hội, từ đó đạt tới mục tiêu tối đa hoá lợi nhuận. Đất nước ta đang trong thời kỳ đổi mới chuyển từ nền kinh tế kế hoạch hoá tập trung sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Để có thể hội nhập được với nền kinh tế thế giới, chúng ta cần phải có một cơ sở hạ tầng vững chắc bởi đây chính là nền tảng cho các ngành khác phát triển. Xây dựng cơ bản là ngành sản xuất vật chất quan trọng tạo cơ sở, tiền đề phát triển cho nền kinh tế quốc dân.Với nguồn vốn đầu tư lớn cùng đặc điểm sản xuất của ngành là thời gian thi công kéo dài, quy mô lớn. Chính vì vậy, vấn đề đặt ra là làm sao quản lý vốn tốt, có hiệu quả, khắc phục tình trạng thất thoát và lãng phí trong thi công, giảm chi phí, giá thành, tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp. Dù là một doanh nghiệp Nhà nước hay tư nhân, để tồn tại và phát triển thì công tác tổ chức tài chính kế toán đóng một vai trò quan trọng bởi việc quản lý tài chính mà phù hợp và đúng đắn sẽ không dẫn đến thất thoát tài sản làm cho Công ty có chiều hướng đi xuống.

doc63 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1293 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Báo cáo thực tập Tìm hiểu hoạt động kinh doanh, quản lý và công tác kế toán tại Công ty phát triển kỹ thuật xây dựng, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên