Hiện nay, cả nước đang tiến hành quy hoạch lại mặt bằng phân bố dân cư nhằm tạo vẻ mỹ quang đô thị. Từ đó, nhiều khu dân cư được hình thành trong đó có khu dân cư Gò Đen. Bên cạnh bố trí lại mặt bằng, phát triển hệ thống hạ tầng cơ sở, đường xá,.nhằm tạo cảnh quan sạch đẹp, nâng cao điều kiện sống cho người dân, thì việc thu gom và xử lý các chất thải của khu dân cư cũng phải được đảm bảo tiến hành. Tốc độ gia tăng các chất thải(bao gồm chất thải rắn, nước thải, khí thải) phát sinh từ các khu dân cư cũng tương ứng với tốc độ hình thành các khu dân cư như hiện nay cùng với tốc độ gia tăng dân số. Các chất thải này gây ảnh hưởng ngay từ lúc nó được thải ra và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống của chính những người trong khu dân cư đó, và cả những khu vực lân cận. Nếu không được xử lý trước khi thải ra môi trường, nước thải làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh khu dân cư, ảnh hưởng đến đời sống các thủy sinh vật trong các kênh rạch tiếp nhận lượng nước thải trên, ảnh hưởng đến cây trồng, mùa màng. Vì vậy việc xây dựng, thu gom và xử lý nước thải của khu dân cư trở thành vấn đề cấp thiết. Do đó em chọn đề tài “Thiết kế hệ thống xử lý nước thải khu dân cư Gò Đen, Bến Lức, Long An”

doc76 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1193 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Tính toán thiết kế hệ thống nước thải sinh hoạt cho khu dân cư Gò Đen, Bến Lức, Long An, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docChuong 4.doc
  • bakBE AEROTEN-1-50.bak
  • dwgBE AEROTEN-1-50.dwg
  • bakBe Dieu hoa.bak
  • dwgBe Dieu hoa.dwg
  • dwgBE KHU TRUNG MOI.dwg
  • bakBe Lang cat.bak
  • dwgBe Lang cat.dwg
  • bakbe tiep xuc khu trung.bak
  • docbia - Nhat.doc
  • docChuong 1 Mo dau.doc