Đất đai là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá của mỗi quốc gia, nó không chỉ là tư liệu sản xuất đặc biệt, mà còn là thành phần quan trọng hàng đầu của môi trường sống, là địa bàn phân bố các khu dân cư, xây dựng các cơ sở kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh và quốc phòng, có vai trò cực kỳ quan trọng đối với đời sống xã hội. Trong giai đoạn hiện nay của nước ta, với sức ép về dân số và tốc độ công nghiệp hoá, đô thị hoá, sự chuyển dịch cơ cấu từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ. Kéo theo nhu cầu sử dụng đất ngày một tăng mà quỹ đất thì có hạn. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng đất chúng ta cần phải khai thác, bảo vệ và cải tạo đất đai sao cho đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển ngày càng nhanh của xã hội. Để sử dụng nguồn tài nguyên quý giá này được lâu dài thì công tác quản lý đất đai là rất cần thiết. Đòi hỏi phải có sự thống nhất từ trung ương đến địa phương. Hơn thế nữa đất đai có vai trò rất quan trọng với con người lại có giới hạn không thể sản xuất thêm được. Vì vậy, chúng ta phải sử dụng một cách hợp lý, thông minh, sáng tạo, sử dụng đất tiết kiệm mang lại hiệu quả kinh tế cao đồng thời vẫn bảovệ được đất đai, bảo vệ được môi trường, ổn định chế độ chính trị và giữ vững được an ninh, quốc phòng. Một trong những nội dung quan trọng để công tác quản lý đất đai được chặt chẽ là nhanh chóng hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

doc20 trang | Chia sẻ: vietpd | Lượt xem: 3305 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đánh giá thực trạng công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phường hoàng văn thụ thành phố Bắc Giang, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên