Công thức cho món mứt táo đỏ hồng và mứt bí đao xanh thêm hấp dẫn

1. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MỨT TÁO ĐỎ HỒNG Chỉ còn vài ngày nữa thôi là đến Tết Nguyên Đán rồi, nhắc đến Tết – một phần không thể thiếu để làm nên không khí ngày Xuân đó là món mứt Tết ngon. Ở bài viết nhỏ này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm mứt táo, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú với món ngon đặc biệt này đấy. Nguyên liệu chuẩn bị cho món mứt táo:  1 kg táo chua  600 gam đường vàng  1 thìa phèn chua  Nước vôi trong Cách làm mứt táo ngon dành cho bạn đây: Bước 1: Đầu tiên, với táo chua bạn đem rửa sạch, dùng dĩa xiên nhiều đường vào mỗi quả táo. Mục đích của cách làm này là để đường dễ ngấm vào trong táo hơn.

pdf5 trang | Chia sẻ: candy98 | Lượt xem: 783 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Công thức cho món mứt táo đỏ hồng và mứt bí đao xanh thêm hấp dẫn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
CÔNG THỨC CHO MÓN MỨT TÁO ĐỎ HỒNG VÀ MỨT BÍ ĐAO XANH THÊM HẤP DẪN 1. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MỨT TÁO ĐỎ HỒNG Chỉ còn vài ngày nữa thôi là đến Tết Nguyên Đán rồi, nhắc đến Tết – một phần không thể thiếu để làm nên không khí ngày Xuân đó là món mứt Tết ngon. Ở bài viết nhỏ này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm mứt táo, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú với món ngon đặc biệt này đấy. Nguyên liệu chuẩn bị cho món mứt táo:  1 kg táo chua  600 gam đường vàng  1 thìa phèn chua  Nước vôi trong Cách làm mứt táo ngon dành cho bạn đây: Bước 1: Đầu tiên, với táo chua bạn đem rửa sạch, dùng dĩa xiên nhiều đường vào mỗi quả táo. Mục đích của cách làm này là để đường dễ ngấm vào trong táo hơn. Táo là loại quả được rất nhiều chị em yêu thích, nếu có thời gian rảnh rang bạn có thể thực hiện cả món táo sấy giòn giòn cho Tết này nữa nhé. Bước 2: Hòa 50 gam vôi cục với nước. Để 1 lúc cho nước vôi lắng thì gạn lấy nước trong và loại bỏ cặn. Ngâm táo trong nước vôi trong chừng 12-15 giờ rồi đem rửa đi rửa lại nhiều lần với nước sạch để táo hết mùi vôi. Bước 3: Bước tiếp theo là thêm 2 lít nước vào nồi, thêm 1 thìa phèn chua và khuấy đều cho đến khi phèn chua tan hết. Bắc lên bếp và đun sôi, cho táo vào chần khoảng 2 phút rồi vớt táo ra tô nước nguội. Bước 4: Tiếp đến là ướp táo Bạn ướp theo tỉ lệ 1 kg táo : 600 gam đường vàng. Ướp cho đến khi đường tan hết, trong quá trình ướp bạn nhớ thỉnh thoảng đảo táo lên cho phần táo trên và dưới đều nhau. Bước 5: Sên táo Cho táo lên bếp và sên với lửa nhỏ cho đến khi quả táo trong và ăn hơi dai dai là được. Để táo khô hơn bạn đem táo đi sấy trong lò với mức nhiệt 100 độ C trong khoảng từ 40-60 phút là món mứt táo của chúng ta đã hoàn thành rồi. Để nguội và bạn có thể bảo quản trong những lọ thủy tinh đậy nắp kín. Cũng giống như mứt táo, mứt dừa muốn ngon bạn cũng cần biết cách bảo quản. Vậy cách bảo quản mứt dừa như thế nào cho đúng bạn cũng cần một chút mẹo nhỏ đấy nhé. Với sắc màu bắt mắt cùng vị táo ngọt ngọt, dẻo dẻo dai dai, nhâm nhi trong những ngày Tết ngon hết sẩy luôn nhé. Thay vì việc phải mua những món mứt đắt tiền tại các của hàng hay chợ mà vấn đề an toàn khó có thể được đảm bảo thì chỉ với 1 vài thao tác đơn giản thôi bạn đã chuẩn bị xong món mứt ngon góp phần cho Xuân này ý nghĩa và đầm ấm đấy hơn rồi. 2. HƯỚNG DẪN LÀM MỨT BÍ ĐAO Đến với chủ đề những món mứt ngon đón Tết, ở bài viết nhỏ này bạn hãy cùng mình đến với món mứt bí đao xanh nhé. Khác với mứt dừa, món ngon này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm sắc Xuân vô cùng tuyệt vời đấy. Nguyên liệu chuẩn bị cho món mứt bí đao xanh:  5 kg bí đao (bạn chọn trái già)  5 lít nước vôi trong  15 gam phèn chua  2 kg đường Các bước thực hiện để làm món mứt bí đao xanh dành cho bạn: Bước 1: Bí đao gọt vỏ, cắt thành các khúc dài chừng 5-7 cm. Nạo bỏ ruột và cắt thành các miếng nhỏ dài như chiếc đũa. Để món mứt có màu xanh đẹp mắt bạn chỉ nên lấy phần thịt bí màu xanh mà loại bỏ hết phần màu trắng nhé. Bí đao có rất nhiều hữu dụng với sức khỏe và làm đẹp đối với các chị em, một trong số đó là nước sâm bí đao đó bạn. Bước 2: Cho bí vào với nước vôi trong và ngâm chừng 6-8h, tốt nhất là nên ngâm để qua đêm như vậy bạn sẽ tiết kiệm thêm nhiều thời gian. Khi ngâm nhớ để bí ngập trong nước để mứt bí ăn được ngon và giòn. Sau thời gian ngâm bạn đem bí đi rửa sạch cho mất mùi nước vôi. Bước 3: Tiếp đến là cho 15 gam đường phèn vào hòa tan với 1,5 lít nước. Cho phần nước này vào nồi và đun sôi, cho bí vào chần sơ cho đến khi bí có độ trong nhất định thì vớt bí và xả qua nước lạnh. Cho bí ra rổ và để chỗ thoáng gió. Bước 4: Ướp bí với đường theo tỉ lệ 1 kg bí với 750 gam đường. Trộn đều và đợi cho đến khi đường tan, trong quá trình ướp mứt thỉnh thoảng bạn nhớ đảo đều để mứt ngâm vị. Bước 5: Cho mứt bí vào chảo và sên với lửa nhỏ cho đến khi mứt khô, khi nước đường gần cạn hết bạn có thể thêm vòa một chút tinh dầu hoa bưởi cho thơm. Sên cho đến khi đường trắng kết tinh xung quanh miếng mứt thì bạn tắt bếp và cho mứt ra ngoài, để nguội. Với gam xanh mát nhãn cùng hương vị mát ngọt, món mứt này sẽ đem đến nhiều điều may mắn và hạnh phúc trong mỗi người cho mà xem. Và thế là bên cạnh món mứt hạt sen, mứt dừa truyền thống, năm nay khay mứt gia đình bạn đã có sự góp mặt của món mứt ngon này rồi đó.
Tài liệu liên quan